Dịch vụ

Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

icon điện thoại0906 838 050
Hỗ trợ tư vấn kỹ thuât: Dịch vụ sửa chữa máy tính SV - Hỗ trợ tư vấn

Blog

Hướng dẫn lắp công tắc chống trộm phụ để chống trộm

Lắp công tắc phụ để chống trộm cũng có thể mang lại hiệu quả cho việc chống trộm xe máy rất hiệu quả. Sau đây thì Thiết bị số Thành Đạt xin hướng dẫn các bạn cách lắp đặt công tắc này.

Nguyên lý hoạt động vô cùng dễ dàng. Hện thống điện để xe hoạt động được thì hệ thống đó cần làm mạch kín. Vị trí của ổ khóa trên xe ta hay sử dụng chính là nơi để làm đoản mạch trong hệ thống điện này. Khi trộm dùng đoản hoặc vam để bẻ khóa thì hệ thống sẽ trở thành mạch kín và xe có thể khởi động được. Sau khi đọc đến đây có lẽ bạn đã nắm được mấu chốt của vấn đề ta cần làm đó là tạo 1 vị trí làm đoản mạch này thêm 1 vị trí nữa khi mà trộm có bẻ được khóa thì mạch điện của xe vẫn không kín. Bạn xem sơ đồ sau nhé.

Nguyên lí hoạt động tạo điểm đứt thứ 2
Nguyên lí hoạt động tạo điểm đứt thứ 2
Có 2 vị trí để bạn có thể lắp công tắc này đó là đầu dây vào của mobin sườn và dây sau ổ khóa. Làm sao để bạn xác định được các dây này. Vô cùng đơn giản đó là bạn dùng VOM để đo. Dây nào ngay mobin sườn và sau ổ khóa mà khi ta mở khóa là có điện tắt khóa là mất điện thì chính là sợ dây đó.

Sau khi xác định được dây thì bạn cần tìm chỗ để gắn công tắc cho kín đáo và cứng. Từ 2 đầu dây công tác bạn đấu nối và 2 đầu dây điện mà ta đã cắt ra vậy là xong. Khi dừng xe ở đâu đó bạn chỉ cần tắt khóa xe và gạt nút bấm này thì xe có bị bẻ khóa thì cũng không khởi động được xe đâu nhé.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

Gọi 0906 838 050