Dịch vụ

Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

icon điện thoại0906 838 050
Hỗ trợ tư vấn kỹ thuât: Dịch vụ sửa chữa máy tính SV - Hỗ trợ tư vấn

Blog

Lắp chống trộm cho xe Vision

Vision là dòng xe đang ho trên thị trường, từ khi tung dòng sản phẩm đầu tiên nay thì xe Vision chưa bao giờ hết hot. Được các bạn nữ khá ưa chuộng nhưng với tính hờ hững cũng như là sự yếu đuối của mình nên trường hợp trộm xe cướp xe Vision xảy ra rất thường xuyên.

Để nâng cao tính chống trôm cho xe Vision. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn lắp chống trộm xe máy Vip-818D.

Trên thị trường có nhiều xe dòng xe Vision mới cũ khác nhau và nhiều loại thiết bị chống trộm thông minh khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì tất cả điều giống nhau. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn lắp xe Vision 2013 với bộ chống trộm xe máy 8 dây.

Bước 1: Tháo mặt nạ xe.

Bạn cần phải tháo được mặt nạ phía trước xe. Phần điện của xe máy đa số sẽ nằm tại vị trí này. Với xe Vision bạn cần phải tháo được 3 viên ốc cố định mặt nạ là có thể mở được. Bạn xem 3 hình ảnh bên dưới.

Ốc bên trái
Ốc bên phải
Ốc bên dưới mặt nạ
Sau khi tháo 3 ốc trên thì bạn chỉ cần giật ngàm ra theo hướng xuống là có thể lấy mặt nạ xe ra ngay.

Bước 2: Đấu nối dây điện từ jack nguồn chống trộm vào nguồn điện của xe.

- Đấu 2 dây vàng trong bộ nguồn vào trong 2 dây xi nhan: Đấu 2 sợ dây vàng trong jack nguồn vào 2 sợi dây vàng và xanh da trời vào 2 bó dây đi vào xi nhan. Dây xanh lá là mát. Trong trường hợp bạn không xác định được thì bạn có thể đo bằng máy đo điện. Bạn bật khóa xe, bật xi nhan trái hoặc phải, khi đo lúc xi nhan bật có điện khi tắt xi nhan là mất điện thì chính là dây đó.
Đấu vào 2 dây xi nhan

- Bước 3: Đấu nối vào dây ổ khóa:

  • Để thực hiện được bước này bạn cần xác định được dây cần cắt đôi để có thể ngắt nguồn xe chuống trộm được.
  • Dùng tay dò từ ổ khóa ra bạn sẽ thấy được 2 sợi dây đỏ và đen. Sợ đen chính là dây cần cắt.
  • Bạn có thể thử đo bằng cách bật tắt chìa khóa. Nếu bật mà thiết bị đo có điện tắt thiết bị đo mất điện chính là dây đó. Vì sao bạn cần đo, bởi vì các loại xe khác nhau sẽ quy định màu dây và vị trí dây khác nhau.
  • Cắt đôi dây ra. Dùng dây có nối với rờ le có 2 dầu dây ra là xanh và trắng. Dây trắng nối với dầu từ ổ khóa tới. Dây xanh nối với đầu còn lại.
Nói dây xanh với dây không phải từ ổ khóa ra

Bước 4: Nối nguồn cho bộ chống trộm xe máy: 

  • Dây đen từ jack sẽ nối với cọc âm của bình hoặc mát sườn (khuyến cáo lấy mát bình thì thiết bị sẽ hoạt động ổn định hơn).
  • Dây đỏ nối bới cọc dương của bình (trong trường hợp các loại xe bình nằm phía sau thì có thể lấy nguồn từ ổ khóa hoặc nhiều nơi khác tùy loại xe).
Nối nguồn cho thiết bị chống trộm


Bước 5: Cố định vị trí thiết bị.

  • Cố định dây. Cần dán keo dây kĩ lưỡng để tránh trường hợp va chạm chập cháy khi sử dụng.
  • Cố định còi báo động. Nên dán còi báo động nằm nghiêng hoặc úp xuống. Nếu bạn để còi nằm ngửa thì dễ bị nước vào gây cháy còi.
  • Dùng dây rút hoặc keo dán thiết bị cứng vào để tránh va chạm do thiết bị lỏng khi sử dụng.
Cố định thiết bị
Như giới thiệu ban đầu thì thiết bị có 8 dây. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên lắp 6 dây. 1 dây màu hồng dùng để lắp cho các dòng xe cũ. Dây màu xanh dương từ bộ jack là chức năng đề từ xe. Tuy nhiên chức năng đề từ xe khá phức tạp và nguy hiểm. Trong trường hợp là xe số đang còn số thì có thể làm xe giật mạnh và ngã. Với các dòng xe tay ga mới thì sẽ không nổ máy được khi chân chống xe chưa gạt lên.

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn lắp đặt xong phần lắp đặt thiết bị chống trộm cho xe Vision. Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm chống trộm xe máy thông minh này hoặc tham khảo các tính năng của nó bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

Gọi 0906 838 050